3 lưu ý quan trọng khi sử dụng thực phẩm chức năng Xơ Tổng Hợp

 

Chất xơ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc duy trì sức khỏe của con người từ đó cũng làm cho tinh thần chúng ta được thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Thiếu chất xơ trầm trọng trong một thời gian dài có thể gây ra những hậu quả khó lường ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như một số vấn đề liên quan đến đường ruột và hệ tiêu hóa.

 

Hình 1. Chất xơ đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người (hình minh họa)

 

Vì vậy cho nên việc bổ sung chất xơ cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể bổ sung chất xơ qua những thực phẩm tươi sạch chứa hàm lượng chất xơ dồi dào. Để việc bổ sung chất xơ đạt hiệu quả thì những thực phẩm chức năng cũng là một sự lựa chọn hữu dụng. 

Tuy nhiên, khi dùng các loại thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ bạn cũng cần chú ý một số điều quan trọng. Sau đây là những lưu ý có thể hữu ích cho bạn khi sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung chất xơ cho cơ thể.

 

1. Thực phẩm chức năng có vai trò gì trong việc bổ sung chất xơ?

 

Đây là một câu hỏi phổ biến của rất nhiều người đang băn khoăn liệu rằng mình có nên chọn cách bổ sung chất xơ qua các loại thực phẩm chức năng hay không. Hầu hết mọi người đều muốn sử dụng chất xơ như một loại thuốc tự nhiên bảo vệ tim thì tốt nhất là lấy chất xơ từ thực phẩm tự nhiên.

Chất xơ từ thực phẩm tự nhiên có thể tìm thấy trong trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, đậu và các loại hạt.

 

Hình 2. Chất xơ có thể tìm thấy rất nhiều trong tư nhiên (hình minh họa)

 

Nhưng có một vấn đề quan trọng là nhiều người có tình trạng ăn uống kém nên cơ thể không được nạp đủ chất xơ, vì thế họ có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng có bổ sung chất xơ để bù đắp lại sự thiếu hụt đó.

Chất xơ có nguồn gốc tự nhiên và các thực phẩm chức năng đều đem lại lợi ích đối với sức khỏe tương đương như nhau. Bởi vì hầu hết các chất bổ sung chất xơ là nhằm mục đích ngăn ngừa táo bón hơn là làm giảm cholesterol.

 

2. Có những loại thực phẩm chức năng để bổ sung chất xơ nào?

 

Bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm chức năng để bổ sung chất xơ tùy theo thể trạng và tình trạng sức khỏe của mình. Tốt nhất là lựa chọn dựa trên phân tích của bác sĩ chuyên khoa với theo những chỉ số cần thiết trên cơ thể bạn để có thể lựa chọn ra loại thực phẩm chức năng phù hợp, có tác dụng hiệu quả.

Các thực phẩm bổ sung chất xơ có nhiều dạng, từ viên nang, dạng bột đến viên nhai. Thành phần của các loại thực phẩm này chứa các sợi chức năng, được chiết xuất từ các nguồn tự nhiên hoặc được sản xuất trong phòng thí nghiệm.

Các chất xơ tự nhiên được chiết xuất bao gồm lignin (một hợp chất có trong tế bào thực vật), cellulose (một loại đường có trong tế bào thực vật), pectin (một loại đường có trong trái cây và quả mọng), kẹo cao su (một loại đường có trong hạt) và psyllium (từ vỏ trấu của cây Plantago, đây là chất xơ bổ sung duy nhất có tác dụng giúp giảm cholesterol “xấu” LDL.

Các sợi chức năng được sản xuất phổ biến bao gồm polydextrose và polyol, và maltodextrin. Bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm chức năng có chiết xuất tự nhiên để có thể bổ sung chất xơ cho cho thể vừa lành mạnh, vừa hiệu quả.

 

3. Sử dụng an toàn các loại thực phẩm bổ sung chất xơ

 

Về tác dụng của thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ là không thể bàn cãi về mức độ hiệu quả và tác dụng tốt của nó đối với cơ thể. Tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý một số điều sau đây khi sử dụng loại thực phẩm chức năng này để tránh những hậu quả không cần thiết:

+ Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, trong quá trình bổ sung chất xơ từ các thực phẩm chức năng, bạn cần sử dụng nó một cách từ từ để cơ thể dần được thích nghi. Khi sử dụng thực phẩm chức năng bạn nên chú ý uống nhiều nước.

+ Bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ và chuyên gia về các phản ứng cơ thể có thể xảy ra giữa các loại thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ mà bạn có ý định sử dụng với bất kỳ loại thuốc nào mà bạn đang dùng. Bởi vì chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa, nó có thể làm giảm tốc độ hấp thụ một số loại thuốc.

 

4. Thực phẩm bổ sung Xơ Tổng Hợp

 

Hình 3. Xơ Tổng Hợp mang sức khỏe đến gia đình bạn (hình minh họa)

 

Một phương pháp tuyệt vời giúp bổ sung chất xơ hiệu quả đó là thực phẩm bổ sung Xơ Tổng Hợp. Đúng như tên gọi, Xơ Tổng Hợp có thành phần giàu chất xơ như bột mầm đại mạch, rau củ quả, inulin, FOS,… giúp mát gan, đẹp da, trị mụn, cải thiện vóc dáng.

Ngoài ra còn giúp hỗ trợ kiểm soát đường huyết, Cholesterol, giảm các triệu chứng táo bón, giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, trĩ, béo phì, đường ruột hiệu quả… Xơ Tổng Hợp mang sức khỏe đến gia đình bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác