Bất ngờ với 10 tác dụng tuyệt vời của Chiết Xuất Sen Tươi

 

Cây sen được nhắc đến rất nhiều trong dân gian bởi các tác dụng tuyệt vời của nó. Mọi bộ phận trên cây sen đều có thể sử dụng được, như: hạt sen (liên nhục) dùng nấu chè, tâm sen (liên tâm) làm thuốc an thần, ướp trà, ngó sen (liên ngẫu) dùng làm gỏi. Đặc biệt lá sen tươi (hà diệp) miền bắc được kiểm tra có chất lượng tốt nhất Châu Á. Không chỉ dùng để gói xôi, gói cốm như nhiều người vẫn nghĩ mà nó còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Dưới đây là 10 tác dụng tuyệt vời bất ngờ của lá sen tươi.

 

Hình 1. Lá sen tươi có nhiều tác dụng chữa bệnh ít người biết (hình minh họa)

 

1. Ổn định huyết áp

 

Vào mùa hè, thời tiết nóng bức, sự bài tiết mồ hôi gia tăng, quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng được đẩy mạnh. Cơ thể bị mất một lượng nước khá lớn sẽ khiến nồng độ máu giảm, độ kết dính trong máu tăng cao. Điều này rất dễ dẫn đến những bệnh lý có liên quan đến máu, làm tăng huyết áp.

Khi bị cao huyết áp, ngoài thuốc y học hiện đại, người bệnh có thể sử dụng một số bài thuốc dân gián như sử dụng sắc lá sen, hoa hòe, cúc hoa vàng để uống. Hàm lượng flavonoid và polyphenol tự nhiên trong lá sen tươi có tác dụng phòng bệnh cao huyết áp, đặc biệt nếu kết hợp thêm táo mèo

 

2. Giảm mỡ máu, xơ vữa động mạch

 

Hàm lượng flavonoid và polyphenol tự nhiên trong lá sen tươi cũng có tác dụng giảm mỡ máu, đặt biệt nếu kết hợp thêm táo mèo.

 

Hình 2. Bài thuốc từ lá sen tươi và táo mèo giúp giảm mỡ máu (hình minh họa)

 

Theo cơ chế tác động của flavonoid và polyphenol, các dẫn xuất triterpen và các axit hữu cơ có từ lá sen tươi và táo mèo tươi làm tăng nhanh bài tiết cholesterol chống xơ vữa động mạch máu, tăng lưu lượng máu qua động mạch vành, giãn mạch vành, giảm xơ vữa.

Lá sen tươi và táo mèo tươi không chỉ điều hòa cholesterol và các thành phần mỡ máu mà còn là giải pháp an toàn để chủ động phòng bệnh rối loạn mỡ máu.

 

3. Giảm cân, chống béo phì

 

Trong lá sen có chứa hàm lượng flavonoid cao, đây là chất giúp hỗ trợ oxy hóa lipid trong màng tế bào giúp giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễm mỡ của gan.

 

Hình 3. Giảm cân nhanh với lá sen tươi (hình minh họa)

 

Ngoài ra, trong lá sen còn chứa một loạt các dưỡng chất quan trọng khác như: vitamin C, tanin, axit citric,… có tác dụng ngăn cản sự liên kết các tế bào mỡ thừa trong cơ thể, ngăn chặn sự hình thành những lớp mỡ thừa mới đặc thù là vùng bụng, mặt và các vùng bắp chân bắp tay.

 

4. An thần, chữa mất ngủ

 

Uống nước lá sen có tác dụng an thần giúp đi vào giấc ngủ nhanh và ngủ ngon hơn. Lá sen phơi khô sắc (hoặc hãm nước sôi) để uống sẽ giúp chữa bệnh mất ngủ kinh niên.

 

5. Giải nhiệt mùa hè

 

Ngoài uống nước lá sen giảm béo thì lá sen tươi còn có tác dụng chữa say nắng, cảm nắng rất tốt, giúp thanh phế (mát phổi) và giải thử (trừ nóng mùa hè).

 

Hình 4. Lá sen tươi giúp mát gan, giải độc (hình minh họa)

 

6. Đắp nhọt

 

Dùng ngoài, núm cuống lá sen nấu nước đặt để rửa, rồi lấy lá sen rửa sạch, giã nát với cơm nếp, đắp làm tan mụn nhọt.

 

7. Chữa bệnh sốt xuất huyết

 

Lá sen 40g, ngó sen hoặc cỏ nhọ nồi 40g, rau má 30g, hạt mã đề 20g, sắc uống ngày 1 thang. Nếu xuất huyết nhiều, có thể tăng liều của lá và ngó sen lên 50-60g.

 

8. Chữa băng huyết, chảy máu cam

 

Lá sen 40g để sống, rau má 12g sao vàng, thái nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm hai lần trong ngày.

 

Hình 5. Chảy máu cam rất nguy hiểm (hình minh họa)

 

9. Chữa ho, nôn ra máu

 

Lá sen, ngó sen, sinh địa (mỗi vị 30g), trắc bá, ngải cứu (mỗi vị 20g). Tất cả thái nhỏ, phơi khô, sắc uống trong ngày.

 

10. Chữa háo khát

 

Hình 6. Lá sen tươi còn có tác dụng chữa háo khát (hình minh họa)

 

Lá sen non (còn cuộn, chưa mở càng tốt) rửa sạch, thái nhỏ, ép lấy nước uống làm nhiều lần trong ngày, hoặc trộn với rau ghém, ăn sống sẽ rất tốt cho cơ thể đang thiếu nước và người vừa chữa khỏi tiêu chảy. 

 

11. Thực phẩm bổ sung Chiết Xuất Sen Tươi

 

Lá sen tươi có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, tuy nhiên lá sen thường chứa hàm lượng kim loại nặng cao, các tạp chất có hại cho cơ thể, nếu sử dụng thường xuyên và liên tục có thể gây ra những tác hại cho sức khỏe, dẫn đến suy gan, suy thận,… Chính vì vậy, Chiết Xuất Sen Tươi ra đời, được tinh chế hoàn toàn 100% từ lá sen tươi  và được loại bỏ kim loại nặng, tạp chất có hại.

Chiết Xuất Sen Tươi giúp hỗ trợ giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ hiệu quả, hỗ trợ giảm cân an toàn, hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch,… Ngoài ra Chiết Xuất Sen Tươi còn giúp hỗ trợ nhiều bệnh lý khác rất hiệu quả như: cảm nắng, say nắng, đau bụng tiêu chảy, mất ngủ, béo phì,…

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác