Kiểm soát Cholesterol hiệu quả nhờ bổ sung Xơ Tổng Hợp đúng cách

 

Bệnh tim là bệnh rất nguy hiểm, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Lượng Cholesterol cao (đặc biệt là các hạt LDL) có thể khiến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn rất nhiều.

Thậm chí, lượng cholesterol HDL thấp (cholesterol có lợi) và nhiều chất béo trung tính cũng sẽ làm gia tăng nguy cơ tim mạch. Tuy nhiên, một thông tin đáng mừng cho bạn là việc bổ sung chất xơ đúng cách có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đáng kể.

 

Hình 1. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu (hình minh họa)

 

1. Chất xơ là gì?

 

Chất xơ là tên gọi chung của một số carbohydrate có trong các loại rau, củ, quả chúng ta sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Chúng khi đi vào cơ thể không bị phân hủy và hấp thụ như các chất dinh dưỡng khác, chính nhờ điều đó lại tạo nên tầm quan trọng đáng kể của chất xơ đối với cơ thể.

Chất xơ gồm 2 loại chính là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Mỗi loại đều đảm nhận vai trò khác nhau trong cơ thể.

 

Hình 2. Chất xơ có trong các loại rau, củ, quả (hình minh họa)

 

Chất xơ không hòa tan có tính chất không hòa tan trong nước và không bị phá vỡ bởi vi khuẩn đường ruột, đồng thời cũng không được hấp thụ vào máu. Chất xơ không hòa tan thường có trong các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau xanh (đặc biệt có nhiều trong hạt, vỏ và thân, cuống).

Loại thứ 2 là chất xơ hòa tan có tính chất dính và mềm, có thể hấp thụ nước và trở thành một chất dạng gel bên trong đường tiêu hóa. Chất xơ hòa tan còn giúp làm mềm phân, để phân có thể di chuyển trong đường tiêu hóa dễ dàng hơn. Chất xơ hòa tan cũng sẽ gắn các chất khác như cholesterol và đường, giúp ngăn chặn và làm chậm qua trình hấp thụ những chất này vào máu.

Đó là lý do vì sao mà chất xơ hòa tan có thể giúp điều hòa lượng đường huyết và bảo vệ bạn khỏi các bệnh tim mạch bằng việc giảm cholesterol máu.

 

2. Chất xơ giúp giảm nguy cơ tim mạch, kiểm soát Cholesterol

 

Hình 3. Chế độ ăn giàu chất xơ giúp kiểm soát Cholesterol (hình minh họa)

 

Đây là một thông tin hết sức đáng mừng cho những ai đang lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mình. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chất xơ hòa tan làm giảm sự hấp thu cholesterol vào ruột bằng cách gắn với mật (bao gồm cholesterol) và cholesterol trong thực phẩm để cơ thể đào thải nó. 

Các thử nghiệm can thiệp bằng chất xơ Bran trong đó bổ sung chất xơ được kết hợp với chế độ ăn ít chất béo và đậu oat cho thấy rằng giảm mức cholesterol dao động từ 8 đến 26 phần trăm. Các nghiên cứu khác đã cho thấy 5 đến 10 gram chất xơ mỗi ngày làm giảm LDL cholesterol khoảng 5 phần trăm. Mỗi lợi ích này sẽ xảy ra bất kể sự biến động trong tiêu thụ chất béo. 

Trong một thử nghiệm với chất béo thấp và chất béo thấp cộng với các nhóm chất xơ cao, nhóm ăn nhiều chất xơ có tỷ lệ trung bình giảm (13%) trong tổng nồng độ cholesterol thấp hơn nhóm chất béo thấp (9%) và các nhóm ăn kiêng thông thường (7%). 

Có thể nói Chất xơ thực sự là một phần cực kì quan trọng trong thực đơn hàng ngày. Việc bổ sung chất xơ thường xuyên không những giúp bạn có một tinh thần vui vẻ, phấn chấn mà còn giúp bạn phòng ngừa bệnh tim mạch và rất nhiều bệnh nguy hiểm khác.

 

3. Thực phẩm bổ sung Xơ Tổng Hợp

 

Hình 6. Xơ Tổng Hợp mang sức khỏe đến gia đình bạn (hình minh họa)

 

Một phương pháp tuyệt vời giúp bổ sung chất xơ hiệu quả đó là thực phẩm bổ sung Xơ Tổng Hợp. Đúng như tên gọi, Xơ Tổng Hợp có thành phần giàu chất xơ như bột mầm đại mạch, rau củ quả, inulin, FOS,… giúp mát gan, đẹp da, trị mụn, cải thiện vóc dáng.

Ngoài ra còn giúp hỗ trợ kiểm soát đường huyết, Cholesterol, giảm các triệu chứng táo bón, giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, trĩ, béo phì, đường ruột hiệu quả… Xơ Tổng Hợp mang sức khỏe đến gia đình bạn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác